Kinh nghiệm về cách tặng quà

Thứ Sáu, 08/01/2016, 15:36 GMT+7

Quà tặng từ thuở khai sinh đã là vật dẫn đưa tình cảm, đem niềm vui, niềm hạnh phúc đến cho người tặng và người nhận. Tặng quà là một cách để thể hiện thiện chí và bày tỏ sự cảm kích đối với người khác. Một món quà được lựa chọn cẩn thận sẽ làm cho người nhận thích thú, cảm động, đôi khi là tự hào. Hãy tham khảo bài viết sau đây để biết cách tặng quà đúng nhé!

Những nguyên tắc vàng khi tặng quà có thể bạn chưa biết

Một vài gợi ý về nguyên tắc tặng quà sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà đúng nghĩa và thể hiện được cách tặng quà một cách hợp lý nhất.

 • Cân nhắc với quà tặng hợp sở thích

Không phải ai cũng có thể hiểu người nhận muốn được tặng gì. Nói đúng hơn, ngay cả ba mẹ, người thân hoặc chính bản thân bạn cũng không biết sẽ thích gì khi được hỏi “Bạn muốn được tặng món quà gì?”. Do đó, hãy cân nhắc với việc muốn tặng cho người khác món quà hợp với sở thích của họ.

Quà tặng và cách tặng quà

Đôi khi, hợp hay không phụ thuộc vào yếu tố chủ quan của bạn. Hôm nay họ thích món này nhưng ngày mai lại không thích nữa. Đó là lẽ đương nhiên. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên chọn những món quà chung chung như kiểu phiếu quà tặng mua hàng, một vật dụng phục vụ cho công việc… Sẽ chẳng ai phiền lòng với những món quà hữu dụng như thế này đâu.

 • Chú trọng hình thức nhưng đừng quá cầu kỳ

Quà tặng khi được gói gém cẩn thận sẽ khiến người nhận thấy được sự đầu tư và trân trọng của người tặng. Tuy nhiên, cũng đừng quá chú trọng hình thức mà biến món quà trở nên cầu kỳ, chu toàn. Quan trọng là món quà bên trong hộp quà thể hiện được thiện chí và tình cảm của bạn dành cho họ.

 • Tìm kiếm một món quà thực sự có ý nghĩa

Hãy tự hào về những gì mà bạn chọn, không chỉ là việc bạn mua một thứ gì đó bởi nó là hàng hiệu, hay vì nó là mặt hàng đắt tiền nhất. Bạn hãy đặt hết những tình cảm, sự quan tâm và sự cân nhắc vào việc mua hàng và sự sáng tạo trong món quà mà bạn chọn.

Quà tặng và cách tặng quà 1

 • Tạo bất ngờ trong món quà và cách tặng

Một món quà đã được gợi ý, hay được nhắc nhở sẽ không hấp dẫn như một món quà mang lại sự ngạc nhiên. Điều này không có nghĩa bạn không thể trao tặng những thứ mà người nhận cần, nhưng bạn có thể dùng cách quan sát cuộc sống để hiểu họ, hơn là việc phải được nghe từ bản thân họ thổ lộ.

Bên cạnh đó, hãy mang đến sự bất ngờ cho người nhận. Bạn có thể chọn để tặng trong những dịp họ không ngờ đến, hoặc chọn một không gian ấm áp, lắng mình trong những bản nhạc du dương và trao cho người đó món quà. Ắt hẳn họ sẽ trố mắt nhìn bạn với vẻ hạnh phúc ngập tràn và niềm biết ơn sâu sắc.

 • Gạt bỏ suy nghĩ sẽ nhận lại được gì khi ta trao tặng

Trong thâm tâm chúng ta luôn mong đợi một sự đáp lại, một sự biết ơn hay đơn giản chỉ là một sự cảm kích của người nhận. Vì vậy, hãy cố gắng gạt bỏ những lo lắng ấy khi lựa chọn quà tặng, vì đôi khi nó sẽ khiến ta khó khăn hơn trong việc cân nhắc lựa chọn và làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của việc tặng quà.

Quà tặng và cách tặng quà 2

Thực tế, những người lịch sự sẽ bày tỏ sự cảm kích và lòng biết ơn nếu họ nhận được quà tặng. Nhưng đôi khi chỉ vì họ quá bối rối, nhút nhát hoặc thậm chí cảm động quá nên chẳng biết nói gì. Bạn hãy để tình cảm ươm mầm hạt giống trong lòng người nhận và rồi bạn sẽ chẳng bao giờ thiệt thòi khi cho đi.

 • Đừng bao giờ quên “Của cho không bằng cách cho”

Một món quà giá trị nếu không được trao tặng với lòng trang trọng và tình cảm chân thành, sẽ trở nên vô nghĩa. Bao bì và cách trình bày món quà sẽ thể hiện phong cách của bạn và cũng cho thấy bạn đã chăm sóc, dành sự tôn trọng đối với người nhận. Đôi khi nó không cần quá phức tạp, cầu kỳ, mà chỉ đơn giản là một sự lịch sự.

>> Xem thêm: Công ty quà tặng

Khi tặng quà tùy theo phong tục, tập quán của từng địa phương và quốc gia mà sẽ có những điều kiêng kỵ khi tặng quà khác nhau. Chính vì thế bạn cần lưu ý để bạn không phạm sai lầm khi tặng quà nhé.

Những điều kiêng kỵ khi tặng quà

 • Không bao giờ được tặng vật sắc nhọn

Những món quà có góc cạnh, sắc lẻm như dao, lưỡi cưa, dao găm, dao dọc giấy, dao nhíp, kéo, gươm,…được bày bán trên thị trường nhiều hơn cả những gì chúng ta đang thấy.

Lí do khiến những món quà sắc cạnh như vậy không hợp lí và đáng bị chê trách bởi chúng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình bạn của người cho - người nhận. Một vật sắt nhọn, theo cách nhìn của phong thủy, là nguồn cơn tích tụ tà khí (Shar Chi), vì thế khi bạn tặng cho ai đó món quà như vậy, đồng nghĩa với việc bạn vô tình đem điềm gở đến cho bạn mình.

 • Không tặng đồng hồ

Văn hóa phương Tây yêu chuộng đồng hồ và “sính” tặng nhau loại phụ kiện trang trí này: đồng hồ báo thức, treo tường, bỏ túi hoặc đeo tay.

Quà tặng và cách tặng quà 3

Tuy vậy, ở Trung Quốc, đồng hồ có vai trò quan trọng trong việc đo đếm bước đi của thời gian hay gián tiếp đề cập tới một vòng đời người bị giới hạn.

Bên cạnh đó, chính bởi cụm từ “cho/tặng đồng hồ” đọc lên nghe giống như cụm “đi đám tang” theo tiếng Quảng Đông, Trung Quốc, nên việc tặng đồng hồ ở quốc gia này là điều tối kị. Lẽ dĩ nhiên, người Trung Hoa cũng không bày bán đồng hồ trong các cửa hàng lưu niệm. (Tuy vậy, văn hóa này không xuất hiện ở Hongkong hay Disneyland).

 • Không tặng hoa hồng nhung

Tặng hoa hồng là biểu tưởng cho sự trao đi tình yêu thương, nhưng liệu người tặng hoa có để ý đến những bông hồng đỏ đầy gai góc? Cành hồng càng dài thì gai hồng càng nhọn, cũng có nghĩa là mối quan hệ xung quanh bông hồng đó cũng không hề lành lặn chút nào.

Nếu bạn chỉ muốn thể hiện tình yêu của mình với người yêu bằng việc tặng cô ấy một bó hông nhung lớn, lãng mạn đấy, nhưng đó được xem là hành động khởi đầu cho giai đoạn cuối của một mối quan hệ.

Theo khoa học phong thủy của thầy Lillian Too, những bông hồng màu hồng kem hoặc vàng là lựa chọn tốt nhất, thay thế cho những đóa hồng nhung bởi chúng tạo ra năng lượng liên kết mạnh mẽ trong cảm xúc yêu đương. Thêm vào đó, nên nhớ tỉa hết gai hoa hồng đi trước khi bạn tặng nó cho ai đó.

Cấm kị tặng hoa hồng nhung và hồng trắng cho bệnh nhân đang nằm viện. Có một truyền thống ngầm ở các bệnh viện tại Vương quốc Anh qui định không cho phép bất kì ai tặng hoa hồng trắng, đỏ, hoặc bất kì loài hoa nào khác cho bệnh nhân.

Thậm chí, khi hoa nếu đã được gửi đến, thì cũng bị vứt đi ngay lập tức để chắc chắn rằng không cánh hoa nào có thể chạm tới người bệnh nhân. Gửi đến một bó hoa hồng đỏ và trắng, nghĩa là bạn gửi đến người bệnh lời chúc chết chóc.

 • Không được phép tặng giày

Tiếng Quảng Đông Trung Quốc phát âm chữ “hài” (giày) nghe giống như tiếng thở dài, dấu hiệu của nhiều nỗi than phiền và bất hạnh. Tặng giày cũng giống như tặng dao, người tặng nó sẽ mang bất hạnh đến cho bạn mình trên mỗi bước đường đi của họ.

Quà tặng và cách tặng quà 4

 • Không tặng khăn tay

Khăn tay xuất hiện trong văn hóa tặng quà truyền thống từ lâu. Nhưng theo Lillian Too, cũng theo truyền thống thì khăn tay thường được dùng để lau mồ hôi và nước mắt, điều đó gợi đến những nỗi đau khổ và thất vọng của người dùng nó.

Phong thủy cho rằng khi tặng bạn mình một chiếc khăn tay, cũng có nghĩa là bạn đã đoán trước được những lần khóc lóc và đau khổ của người đó trong tương lai. Hành động này sinh ra luồng khí gở.

 • Tiền xu kim loại mang may mắn hóa giải điềm gở.

Hóa giải những điều kiêng kị như thế nào nếu người tặng đang muốn cho đi một món quà rất tuyệt?

Theo nữ phong thủy Lillian Too, người Trung Quốc có một phương pháp rất hữu dụng để triệt tiêu những điều cấm kị khi bạn tặng đồ vật kim loại sắc bén cho bạn mình.

Khi đưa quà cho người nhận, người cho nên “đòi lại” từ người nhận một hoặc vài đồng tiền xu (chắc chắn là tiền kim loại). Điều này được lý giải là tượng trưng cho một vụ mua bán, khi người nhận trả những đồng xu, đồng nghĩa với việc họ trả giá cho món đồ kia, lúc đó nó không còn là “quà” nữa. Chỉ áp dụng phương pháp này với những món quà là kim loại.

Nguồn: http://congtyquatang.com/kinh-nghiem-ve-cach-tang-qua-151.html

Tags: Công ty quà tặng quảng cáo, Tặng quà đúng cách, quà tặng quảng cáo, sai lầm khi tặng quà, chọn mua quà tặng, quà tặng
InQuaLuuNiem.com / Hướng dẫn mua sắm
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 08/01/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 6/6
Tags: Công ty quà tặng quảng cáo, Tặng quà đúng cách, quà tặng quảng cáo, sai lầm khi tặng quà, chọn mua quà tặng, quà tặng
InQuaLuuNiem.com / Hướng dẫn mua sắm