Quà tặng tiếp thị - chiêu thức marketing khéo léo

Thứ Hai, 19/10/2015, 10:07 GMT+7

Không biết bạn đã từng nghe câu này chưa : “Làm Marketing đơn giản là chúng ta đang đi xây dựng quan hệ”. Để làm tiếp thị tốt thì bạn cần thiết lập được nhiều mối quan hệ tốt. Đơn giản vậy thôi.

In qua luu niem nham muc dich marketing

Quà tặng và mối quan hệ có liên quan đến nhau như thế nào?

Ai cũng biết quà tặng tiếp thị đã là một chất keo gắn kết con người từ hàng ngàn năm nay, là tình cảm mà chúng ta gửi gắm cho nhau. Từ thời các bộ lạc tặng quà để đổi lấy hòa bình, thực phẩm cho đến xã hội hiện đại với những ngày lễ, ngày kỷ niệm; tặng quà luôn là một đặc điểm trong văn hóa của con người.

Do đó khi chúng ta tặng quà cũng chính là chúng ta đang giao tiếp khéo léo với khách hàng và là một trong những cách tốt nhất để tăng cường mối quan hệ.

Bạn có thấy trường hợp của siêu thị không ? Thực sự mà nói chương trình khách hàng thân thiết của siêu thị rất hay. Và những quà tặng tiếp thị dành cho khách hàng thân thiết vào các dịp sinh nhật, lễ Tết chính là một trong những điều giúp siêu thị có thêm nhiều khách hàng mới và thêm nhiều khách hàng trung thành nữa. Đó có thể xem là bí mật của quà tặng tiếp thị.

Đến đây thì chắc các bạn đã thấy được sự liên hệ giữa marketing và quà tặng rồi đó. Thay vì chúng ta triển khai các chương trình marketing bằng cách khuyến mãi giảm giá chẳng hạn thì bạn thử lên phương án marketing bằng quà tặng xem sao. Biết đâu nó hiệu quả hơn đấy.

Dĩ nhiên là để triển khai một chiến dịch marketing bằng quà tặng, bạn cũng cần tính toán được tỷ lệ chuyển đổi nữa. Nói dễ hiểu là khi bạn cho tiền đi, bạn phải biết được hay ít nhất phải dự đoán được rằng khách hàng sẽ tiêu tiền với mức độ đủ lớn để bù đắp chi phí tặng quà không ? Để triển khai hình thức này một cách chuyên nghiệp không hề đơn giản đâu nhé, nhưng nếu bạn làm được thì marketing bằng tặng quà sẽ là một kênh mà bạn không nên bỏ qua.

Một lưu ý cuối là bạn nên nhớ rằng mục đích của việc tặng quà là để tạo ấn tượng với khách hàng và xây dựng quan hệ với họ, khiến họ nhớ đến doanh nghiệp khi ra các quyết định mua hàng. Do đó quà tặng cần phải được in khắc tên công ty hay logo, slogan,.. để khách hàng dễ dàng nhớ đến bạn khi cần.

Chẳng hạn như các quà tặng đơn giản như viết, sổ tay, móc khóa, ly, hay đơn giản hơn là một chiếc cà vạt, áo thun.. được in tên công ty và logo cũng có thể trở thành những vũ khí marketing lợi hại rồi. Hãy hình dung các vật này được khách hàng sử dụng thường xuyên, để trên bàn làm việc và như vậy tên công ty hay logo, slogan của bạn có cơ hội được xem, đọc nhiều lần không chỉ bởi chính người sở hữu quà tặng mà còn có rất nhiều người khác xung quanh họ. Liệu có hình thức quảng cáo nào hiệu quả hơn?

Chỉ có một câu kết cuối bài: trong thời đại của các mối quan hệ như hiện nay thì tiếp thị bằng quà tặng cũng là một cách marketing mà các bạn nên quan tâm.

Xem thêm: http://caylua.vn/ban-cua-nha-nong.html

Xem thêm: Mẹo nhỏ hay

Tags: quà tặng, quà tặng marketing, marketing bằng quà tặng, marketing bằng tặng quà, marketing, marketing và quà tặng, quà tặng tiếp thị, tiếp thị bằng quà tặng
InQuaLuuNiem.com / Quà tặng marketing
No avatar
Đăng bởi hoangkim
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 69/69
Tags: quà tặng, quà tặng marketing, marketing bằng quà tặng, marketing bằng tặng quà, marketing, marketing và quà tặng, quà tặng tiếp thị, tiếp thị bằng quà tặng
InQuaLuuNiem.com / Quà tặng marketing