Quà tặng tiếp thị - tận dụng thông tin hồ sơ khách hàng

Thứ Hai, 19/10/2015, 10:08 GMT+7

Việc nhà bán lẻ quản lý hồ sơ khách hàng chính là quản lý các thông tin về khách hàng, tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, sở thích cá nhân.

Sau đó, khi đến dịp sinh nhật hoặc kỷ niệm ngày cưới của khách hàng, nhà bán lẻ gửi những lời chúc tốt đẹp, có thể kèm theo một món quà tặng tiếp thị đến khách.

tiep thi bang qua tangMặc dù những lời chúc từ quà tặng tiếp thị hay những món quà này rất nhỏ đối với nhà bán lẻ, nhưng chúng lại mang ý nghĩa tinh thần lớn lao đối với khách hàng. Nhận được quà và lời chúc từ nhà bán lẻ, khách hàng chắc chắn sẽ rất vui mừng và cảm kích, từ đó kích thích họ quay lại với nhà bán lẻ và rất có khả năng trở thành khách hàng trung thành của nhà bán lẻ. Một lời chúc, một món quà có thể đổi lấy một khách hàng thân thiết quả thực rất xứng đáng.

Kinh nghiệm từ chuỗi thức ăn nhanh McDonald's

Susan là một khách hàng thường xuyên tại của McDonald's. Một lần, chị dẫn theo cô con gái 5 tuổi đến cửa hàng McDonald's ăn tối, khi hai mẹ con dùng xong bữa và chuẩn bị ra về thì nhân viên phục vụ tại cửa hàng đến nói với chị rằng chị đã nhận được một quà tặng tiếp thị là cuốn lịch treo tường của cửa hàng.

Sau khi nhận quà, chị tiện tay ghi lại vài lời cảm ơn vào cuốn sổ viết cảm nhận của khách hàng và để lại địa chỉ nhà cũng như tên và sinh nhật của con gái và không để ý đến điều này.

Không lâu sau, chị nhận được một bức thư của cửa hàng McDonald's gửi cho con gái chị, trong thư viết: "Bạn nhỏ thân mến, sinh nhật của bạn sắp tới rồi, bạn có muốn đón một sinh nhật thật đặc biệt tại cửa hàng McDonald's không nào?" Tuy chỉ là một tấm thiệp rất bình thường, nhưng mọi người trong nhà đều rất vui mừng. Tất nhiên, sinh nhật của cô con gái được tổ chức ở cửa hàng McDonald's nhưng chị vẫn chưa hiểu được tại sao cửa hàng lại biết địa chỉ và sinh nhật của cô con gái.

Suy nghĩ kỹ lại chị mới nhớ ra lần nhận được quà tặng tiếp thị: cuốn lịch treo tường từ cửa hàng, chị đã lưu lại thông tin của mình cũng như của cô con gái trong sổ tay khách hàng của cửa hàng. Và điều khiến chị ngạc nhiên là cửa hàng vẫn lưu lại thông tin và gửi thiệp chúc mừng cho con gái chị. Sau đó, mỗi năm cô con gái đểu tổ chức sinh nhật tại cửa hàng McDonald's... Tất nhiên đây chính là mục tiêu cuối cùng của cửa hàng: Nhớ đến khách hàng để thu hút khách hàng!

Dễ dàng chinh phục trái tim khách hàng: Nếu nhận được một tấm thiệp chúc mừng được gửi đến từ một cửa hàng vào đúng những ngày quan trọng của bạn thì chắc chắn bạn sẽ vô cùng cảm động. Nếu muốn tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, phương pháp tốt nhất nhà bán lẻ nên áp dụng là khiến khách hàng cảm động, mà muốn khiến khách hàng cảm động thì cách tốt nhất là quan tâm chân thành đến họ.

Dễ dàng thu hút khách hàng tiếp tục quay lại với mình: Để đáp trả sự quan tâm từ phía nhà bán lẻ, khách hàng chắc chắn sẽ quay lại cửa hàng để tiếp tục mua sắm, sử dụng dịch vụ trong những lần tiếp theo. Do đó, nhà bán lẻ vô hình trung đã nâng cao được lượng khách hàng và lượng tiêu thụ, thu được lợi nhuận lớn hơn.

Dễ dàng biến khách hàng thông thường thành khách hàng trung thành: Mỗi vị khách đều có khả năng trở thành khách hàng lâu dài của nhà bán lẻ. Điều này phụ thuộc vào khả năng thu hút khách hàng của nhà bán lẻ.

Xem thêm: http://csv.org.vn/kinh-doanh-truc-tuyen.html

Xem thêm: Mẹo nhỏ hằng ngày

Tags: quà tặng, quà tặng marketing, marketing bằng quà tặng, marketing bằng tặng quà, marketing, marketing và quà tặng, tiếp thị bằng quà tặng
InQuaLuuNiem.com / Quà tặng marketing
No avatar
Đăng bởi hoangkim
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 69/69
Tags: quà tặng, quà tặng marketing, marketing bằng quà tặng, marketing bằng tặng quà, marketing, marketing và quà tặng, tiếp thị bằng quà tặng
InQuaLuuNiem.com / Quà tặng marketing