Marketing nên chăm sóc mối quan hệ bằng quà tặng cuối năm

Thứ Hai, 19/10/2015, 10:10 GMT+7

Việc tặng quà nhân dịp cuối năm nhằm gửi lời tri ân đến khách hàng hoặc các đối tác hay nhân viên luôn đòi hỏi ý tưởng thông minh. Điều cốt lõi là nên tặng những món quà thể hiện lòng chân thành, món quà được chọn lựa cẩn thận để làm hài lòng người nhận.

Quà tặng marketing cuối năm

Chăm sóc mối quan hệ bằng quà tặng cuối năm cũng nên tìm hiểu về chính sách của doanh nghiệp, nơi người nhận quà đang làm việc. Lý do là có doanh nghiệp cấm nhân viên nhận quà nhân các ngày lễ tết. Để việc tặng quà diễn ra trôi chảy và tạo được ấn tượng trong suy nghĩ của người nhận, bạn nên tham khảo những chỉ dẫn dưới đây.

Chú ý đến chi tiết.

Dù bạn chọn lựa bất kỳ món quà nào thì cần đảm bảo là nó phản ánh đúng những gì mà bạn đã gặt hái được nhờ có sự hợp tác của người nhận quà trong suốt năm qua. Nếu bạn dự định chỉ tặng một chiếc thiệp chúc tết, hãy dành thời gian để tự viết ra những dòng chữ chúc mừng và cảm tạ, đừng gửi đi những thiệp chúc đã in sẵn. Hành động tuy nhỏ ấy sẽ giúp bày tỏ thái độ chân thành của bạn dành cho người nhận.

Nghĩ đến yếu tố tiện lợi.

Những món quà có thể sử dụng được ngay hoặc ăn được ngay như nến thơm hoặc bánh ngọt xem ra khá phù hợp với dịp lễ tết vì chúng bày tỏ được tình thân hữu và tạo nên cảm giác ấm áp. Món ăn ngon hẳn sẽ được mọi người hưởng ứng chia sẻ, vừa tạo ra không khí vui vẻ, vừa khiến những người cùng ăn nhớ đến người đã gửi tặng.

Ngoài ra, nên lựa chọn món quà tặng cuối năm phù hợp với nền văn hóa địa phương, nơi công ty đóng trụ sở. Nếu bạn không thể chọn được món quà địa phương như ý, hãy nghĩ đến những món quà độc đáo tự chế biến thay cho những hộp bánh có thể mua tại bất cứ đâu.

Quyên góp từ thiện.

Tiến hành đóng góp vì những mục đích cao đẹp bằng danh tính của nhân viên hoặc khách hàng cũng là một sự lựa chọn hay. Bạn có thể thảo luận với các nhân viên để chọn ra một tổ chức từ thiện bạn định tặng quà để cảm ơn, sau đó kêu gọi mọi người đóng góp một khoản tiền nhỏ tùy khả năng. Khi việc từ thiện thực hiện xong, hãy khéo léo báo cho khách hàng biết rằng bạn đã tham gia một hoạt động từ thiện dưới danh nghĩa của họ, gửi đi thư thông báo viết tay và giải thích vì sao bạn chọn lựa như vậy, mục đích, nghĩa cử của tổ chức đó. Hoặc bạn có thể chèn thông tin ấy trong thiệp chúc tết gửi đến khách hàng, nhưng đừng đề cập đến lượng tiền quỹ đóng góp.

Hoạt động tình nguyện cùng khách hàng.

Dành ra một buổi tối hoặc buổi chiều cuối tuần để mời tất cả các khách hàng và nhân viên tham dự một sự kiện mà tại đó, mọi người có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chẳng hạn tặng quà tặng cuối năm cho những người già neo đơn và trẻ mồ côi hoặc gửi quà cho chiến sĩ ngoài đảo xa…

Gửi phiếu quà tặng.

Nếu bạn muốn tặng món quà cho cá nhân nào đó thì phiếu quà tặng tại một cửa hàng hoặc nhà hàng thường được người nhận cảm thấy thích thú. Các khách hàng và nhân viên luôn tỏ ra thích những phiếu quà tặng vì chúng cho phép họ chọn lựa món quà theo sở thích chứ không phải thứ đã được chuẩn bị sẵn mà lại không hợp ý.

Tặng món quà đúng ý người nhận.

Đối với những đối tác quan trọng, bạn nên kiểm tra lại sự hiểu biết của mình về sở thích riêng của họ. Tất nhiên, sự hiểu biết đó càng sâu càng tốt để món quà tặng cuối năm phải đúng “gu” của họ nữa. Ví dụ, tốt nhất là tặng hộp banh nỉ cho đối tác vốn mê quần vợt chứ không nên tặng cây vợt mới nếu không biết rõ người ấy thường dùng vợt của thương hiệu nào.

Xem thêm: http://congtythietkeweb.vn/cong-so.html

Xem thêm: Mẹo nhỏ mỗi ngày

Tags: quà tặng, quà tặng marketing, marketing bằng quà tặng, marketing bằng tặng quà, marketing, marketing và quà tặng, tiếp thị bằng quà tặng cuối năm, quà tặng cuối năm
InQuaLuuNiem.com / Quà tặng marketing
No avatar
Đăng bởi hoangkim
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 69/69
Tags: quà tặng, quà tặng marketing, marketing bằng quà tặng, marketing bằng tặng quà, marketing, marketing và quà tặng, tiếp thị bằng quà tặng cuối năm, quà tặng cuối năm
InQuaLuuNiem.com / Quà tặng marketing