Cách làm thiệp nổi 3D I Love You

Thứ Tư, 23/03/2016, 10:13 GMT+7

Chuẩn bị

  • Bìa màu làm nền thiệp
  • Bìa lót thiệp màu trắng
  • Dao dọc giấy
  • Bản in trang trí

Cách làm

In mẫu bên nếu bạn chưa thạo kẻ vẽ theo mẫu, in với kích cỡ to/nhỏ tùy ý.

 Vẽ theo mẫu thiệp

Những chú giải trên hình sẽ giúp bạn dễ hình dung cách làm hơn. Bạn dọc dao theo đường nét in. Phần gạch chéo sẽ được khoét bỏ. Trần trái tim nhỏ trong lòng trái tim lớn có thể được khoét bỏ hoặc để dán hình ảnh người thân yêu vào đó. Đường nét đứt kí hiệu cho nếp gập lồi hoặc lõm. Trên cùng của chữ là nếp gập lõm để chữ tách khỏi bìa, tiếp theo nó là nếp gập lồi để chữ thành chữ vuông góc xuống tạo không gian 3D, tiếp theo nữa là nếp gập lõm để thiệp có thể mở ra gập vào và dưới cùng chữ là nếp gập lồi để chữ tách khỏi bìa.

 Cắt theo hình vẽ sau

Sau khi dọc chữ và khoét bỏ phần bìa thừa, bạn gập bìa lại để hình dung rõ hơn chữ nổi. Lồng lót bìa vào một bìa màu nền rộng hơn nó một chút. Dán băng dính hai mặt vào mặt sau của lót bìa và dán vào bìa nền. Dùng kéo lưỡi cưa để cắt viền trang trí cho bìa nền sinh động.

 Hoàn thành và trang trí thiệp

Thật dễ dàng và nhanh chóng để bạn có được một thiệp nổi cơ bản như thế này!

Khi bày thiệp bạn có thể trang trí cho thiệp thêm phần tươi tắn. Một chiếc nhẫn nhỏ đặt vừa trên đầu chữ I, vài bông hoa giả hay phụ kiện trang trí bày vào các khoảng trống của chữ và thiệp.

 Thành phẩm tấm thiệp

Khi bày bức tượng nhỏ vào con chữ trên thiệp, bạn càng cảm thấy rõ độ sâu của không gian 3D trên thiệp nổi. Tuy thiệp đơn giản nhưng bạn có thể cảm nhận sâu lắng lời tỏ tình giản dị mà ấn tượng!

Các mẫu thiệp handmade đẹp cho người yêu

 Các mẫu thiệp handmade đẹp cho người yêu - 1

Các mẫu thiệp handmade đẹp cho người yêu - 2

Các mẫu thiệp handmade đẹp cho người yêu - 3

Các mẫu thiệp handmade đẹp cho người yêu - 4

Các mẫu thiệp handmade đẹp cho người yêu - 5

 

Tags: làm thiệp, cách làm thiệp, in thiệp cưới, in thiệp, in thiệp sinh nhật, in thiệp giáng sinh, in thiệp mời, in thiệp chúc mừng
InQuaLuuNiem.com / Dịch vụ in ấn
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 4/4
Tags: làm thiệp, cách làm thiệp, in thiệp cưới, in thiệp, in thiệp sinh nhật, in thiệp giáng sinh, in thiệp mời, in thiệp chúc mừng
InQuaLuuNiem.com / Dịch vụ in ấn